Tác dụng giảm cân của Trà Ô Long

Tìm hiểu về Trà Ô Long
 
Thời gian gần đây nhiều công ty nước giải khát tung ra sản phẩm Trà Ô Long đóng chai kèm với quảng cáo rằng nếu bạn sử dũng sản phẩm sẽ giúp bạn có thân hình thon thả vì trà Ô Long có tác dụng đốt mỡ và giảm cân ,điều đó có thật hay không? Thật sự thì quảng cáo này vừa đúng và cũng vừa sai. Vì trà Ô Long thực sự giúp giảm cân nhưng những thành phần hoá học này có tác dụng giảm cân cực kỳ khó bảo quản và chắc chắn không thể nào mà tồn tại trong một chai nước đóng chai được cả 
 
Trà Ô Long là trà gì?
 
Trên thế giới có 6 loại trà khác nhau: trà xanh, trà Ô Long, trà đen, trà trắng, trà vàng và trà Phổ Nhĩ. Bạn có thể nghĩ rằng 6 loại trà đến từ 6 loại cây khác nhau, thế nhưng sự thật là cả 6 loại trà này đều đến từ một cây trà duy nhất,điều này bạn có thể tin được không ?. Chúng ta có 6 loại trà là vì lá hái từ cùng một cây trà được chế biến theo 5 phương pháp khác nhau thì sẽ có 6 loại trà khác nhau. Hãy cứ tưởng tượng là nếu nhà bạn có trồng một cây trà trong vườn, thì lá hái từ cây trà này có thể làm thành 6 loại trà khác nhau tuỳ theo cách khác nhau . Nếu lá trà không được lên men chúng ta sẽ có trà xanh, nếu lá trà được lên men hoàn toàn thì chúng ta có trà đen và trà Ô Long là loại trà nằm giữa trà xanh và trà đen vì trà Ô Long được lên men không hoàn toàn. Thông thường thì trà Ô Long chỉ được lên men khoảng từ 8% cho đến 70%. Loại trà này khi thành phẩm thông thường sẽ có dạng viên tròn, khi bạn pha vào ấm thì lá trà sẽ nở ra thành một chiếc lá hoàn chỉnh.
 
Mặc dù cùng từ một cây trà nhưng do cách chế biến khác nhau nên mỗi loại trà lại có những thành phần hoá học khác nhau. Do đó mỗi loại trà lại có những lợi ích sức khoẻ khác nhau. Và trong số những người anh em của mình thì trà Ô Long có một tác dụng đặc biệt đó là: giảm cân.
 
Khả năng giảm cân của trà Ô Long
 
Từ xa xưa trà một trong những tác dụng của trà Ô Long được Đông y công nhận đó là giảm mỡ. Sau này cũng có một số bài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới tìm hiểu về vấn đề này và họ cũng có cùng quan điểm trên.
 
Riêng về khả năng giảm cân thì trà Ô Long còn được đánh giá là cao hơn cả trà xanh kể cả matcha (trà bột xanh Nhật Bản), loại trà được ví như là loại trà xanh thuần tuý nhất và cũng cực kỳ nổi tiếng về khả năng giảm cân. Khẳng định này dựa trên một nghiên cứu của khoa Dược thuộc trường Đại Học Tokushima vào năm 2003. Lần này thì những người tự nguyện tham gia cuộc thử nghiệm lại là 11 người toàn là nữ; và nội dung của nghiên cứu là so sánh giữa matcha và trà Ô Long riêng về khả năng giảm cân. Kết quả là tần suất trao đổi chất của những người tham gia cuộc thử nghiệm sau khi cho uống trà Ô Long cao gấp đôi so với lúc sau khi họ được uống matcha.
 
Theo nghiên cứu trên thì có vẻ trà xanh đã thua xa Ô Long trong việc đốt mỡ và giảm cân. Nhưng nếu kết hợp cả 2 loại trà thì kết quả sẽ như thế nào? Cũng lại là một nghiên cứu của Nhật Bản vào năm 2005 chỉ ra rằng nếu dùng hỗn hợp trà xanh và trà Ô Long thì còn hiệu quả giảm cân còn cao hơn nhiều so với chỉ dùng mỗi trà Ô Long. Nhiều người sẽ tự hỏi nếu khả năng giảm cân của trà Ô Long gấp đôi so với trà xanh thì việc kết hợp cả hai đáng lý sẽ kém hiệu quả đi chứ không thể nào hơn được. Lý do mà các nhà nghiên cứu đưa ra là trong trà xanh có chứa nhiều thành phần catechin khi kết hợp những thành phần hoá học khác của trà Ô Long sẽ mang lại hiệu quả rất cao.
 
Trung Quốc – đất nước cho ra đời trà Ô Long – cũng đóng góp một nghiên cứu vào năm 2009. Các nhà nghiên cứu cho 102 người bị thừa cân (cả nam lẫn nữ) uống 4 tách trà Ô Long mỗi ngày trong vòng 6 tuần thì kết quả là 70% những người này giảm được 1kg, còn 22% trong số họ giảm được đến 3kg!
 
Ô Long liệu có phải là thần dược giảm cân?
 
Theo nghiên cứu khoa học thì trà Ô Long thật sự giúp cơ thể bạn tăng cường khả năng trao đổi chất dẫn đến việc đốt năng lượng nhiều hơn, nó giúp đốt mỡ giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn mong muốn giảm cân và chỉ trông chờ riêng vào việc uống trà Ô Long thì kết quả có lẽ sẽ không giống như bạn mong muốn ,vì nó đòi hỏi thời gian dai mới giảm được cân. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy thêm việc trà Ô Long vào kế hoạch giảm cân của bạn . Kế hoạch này bao gồm việc ăn uống hợp lý , hoạt động mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và cuối cùng một hay vài tách trà Ô Long mỗi ngày. Mỗi thứ góp phần một ít như vậy thì bạn mới có thể đạt được thành quả lớn được!
 
Tác dụng phụ rât nhỏ
 
Thông thường thì uống trà tốt cho sức khoẻ và hầu như không có tác dụng phụ nào.Một lưu ý là Trà có chứa caffeine nên có thể sẽ gây mất ngủ. Cho nên nếu không quen thì bạn nên uống trà vào buổi sáng nó giúp cho việc nạp caffeine vào trong người để tập trung hơn vừa giúp đốt bớt năng lượng từ bữa sáng.

 

 
Lại lời nhận xét của bạn
giuong tu máy phát điện